Thêm chút muối, gừng khi rã đông giúp thịt giữ nguyên vị ngon

Thêm chút muối, gừng khi rã đông giúp thịt giữ nguyên vị ngon

Bạn đang xem bài viết Thêm chút muối, gừng khi rã đông giúp thịt giữ nguyên vị ngon tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nếu như trước đây bạn thường xuyên rã đông bằng lò vi sóng hay nước ấm, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm thực phẩm mất đi độ ngon và lượng dinh dưỡng. Ở bài viết này, Alothit.vn sẽ hướng dẫn bạn cách rã thịt nhanh nhưng vẫn giữ nguyên dinh dưỡng và vị ngon bằng cách thêm gừng và muối.

Thêm chút muối, gừng khi rã đông giúp thịt giữ nguyên vị ngon

Cách rã đông thịt bằng cách thêm muối, gừng

Theo Ekstedt – nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật SP của Thụy Điển, rã đông thực phẩm trong nước lạnh là phương phát nhanh nhất và an toàn nhất.

Vậy bạn có biết ngoài việc dùng nước lạnh rã đông bạn còn có thể thêm vào nước chút muối. Thịt cá được lấy ra khỏi túi, ngâm trực tiếp vào nước muối, như vậy thịt sẽ được rã đông, lại thấm gia vị mà không lo vi khuẩn xâm nhập.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm vào chút gừng đập dập giúp thịt giữ được độ tươi ngon, tiêu và một số gia vị khác vào nước giúp tăng hương vị.

Để ngâm thịt trong nước muối bạn cần đảm bảo tỉ lệ 4 nước: 1/4 muối khi ngâm.

Rã đông thịt, thêm chút muối, chút gừng, kết quả trên cả mong đợi

Lưu ý khi rã đông bằng phương pháp ngâm nước muối hoặc gừng

Với phương pháp này bạn không cần đặt thịt và nước ở nhiệt độ phòng, bạn có thể hòa tan muối, đặt thịt vào và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Kiểm tra thịt sau mỗi giờ, tránh ngâm thịt quá lâu, muối thấm quá nhiều vào thịt làm mặn.

Thịt rã đông bằng nước muối có thể bỏ qua bước ướp gia vị như thông thường mà chỉ cần nêm lại vị khi chế biến.

Ngoài ra, còn một số mẹo rã đông nhanh khác như dùng nước lạnh, lò vi sóng… cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Rã đông thịt, thêm chút muối, chút gừng, kết quả trên cả mong đợi

Muối, gừng và các loại gia vị được thêm vào nước khi rã đông sẽ giúp thịt của bạn tươi ngon và đậm vị hơn rất nhiều, lại không tốn thời gian ướp gia vị. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Mua thịt heo tươi ngon tại Alothit.vn:

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thêm chút muối, gừng khi rã đông giúp thịt giữ nguyên vị ngon tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *