Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

Bạn đang xem bài viết Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

So sánh thịt gà và thịt vịt

Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

Tiêu chí

Thịt gà

Thịt vịt

Thành phần dinh dưỡng

Thịt gà có hàm lượng cholesterol, vitamin A, B2, các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, sắt thấp hơn thịt vịt. Nhưng có hàm lượng protein, axit béo không no cao hơn thịt vịt.

Thịt vịt có hàm lượng cholesterol, vitamin A, B2, các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, sắt cao hơn thịt gà nhưng hàm lượng protein, axit béo không no thấp hơn thịt gà.

Tính vị

Có vị ngọt, tính ấm, không độc, ăn dễ tiêu hóa, mềm hơn thịt vịt.

Có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, khó tiêu hơn thịt gà, dai hơn thịt gà.

Mùi

Ít tanh hôi như thịt vịt.

Tanh hôi hơn thịt gà.

Sử dụng

Thường dùng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho người bệnh, đau ốm.

Có tính hàn nên thường dùng để giải nhiệt cơ thể.

Người dùng

Thích hợp cho mọi người dùng.

Người già và trẻ em nên hạn chế sử dụng để đánh khó tiêu, đau bụng.

Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

Cả thịt gà và thịt vịt đều là những loại thịt ngon, chế biến được nhiều món ăn đa dạng, được nhiều người yêu thích sử dụng trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc, dịp lễ Tết… Người dùng tùy theo sở thích, nhu cầu mà chọn sử dụng thịt gà, thịt vịt thích hợp.

Tuy vậy, với hàm lượng cholesterol thấp, thịt gà tốt cho sức khỏe, thích hợp để dùng cân bằng dinh dưỡng, giảm lượng mỡ, cholesterol trong cơ thể, dùng khi giảm cân hơn là thịt vịt.

Ngoài ra, với tính ấm, thịt gà nên được chọn dùng để chăm sóc sức khỏe cho người ốm yếu, người có tiêu hóa kém, phù hợp để chế biến món ăn cho người già và trẻ nhỏ.

Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

Nếu muốn bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất, muốn giải độc, giảm nhiệt, làm mát cơ thể thì bạn nên dùng nhiều thịt vịt.

Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

Xem thêm: Lưu ý khi ăn thịt gà

Hi vọng qua các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây, bạn sẽ lựa chọn được loại thịt phù hợp với gia đình. Chia sẻ với chúng tôi các suy nghĩ của bạn về 2 loại thịt này, hãy bình luận vào khung bên dưới ngay.

Nguồn tham khảo: baomoi.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *