Thói quen chần thịt qua nước nóng để làm sạch, tưởng là lợi ai ngờ hại nhiều hơn

Thói quen chần thịt qua nước nóng để làm sạch, tưởng là lợi ai ngờ hại nhiều hơn

Bạn đang xem bài viết Thói quen chần thịt qua nước nóng để làm sạch, tưởng là lợi ai ngờ hại nhiều hơn tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chần thịt qua nước nóng là lợi hay hại?

Với suy nghĩ khi chần thịt qua nước sôi sẽ làm cho các vi khuẩn, hóa chất độc hại trong thịt được làm sạch một cách đáng kể. Nhưng chúng ta không thể ngờ được, làm như vậy càng khiến thịt bị nhiễm khuẩn nhiều hơn.

Tham khảo ý kiến của PSG.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên của Viện Công nghệ thực phẩm Đại học Bách Khoa Hà Nội) về vấn đề này. Giáo sư cho hay: Việc dùng nước nóng để chần thịt lại là hoàn toàn sai. Bởi dinh dưỡng trong thịt chủ yếu là dạng protein (dưới các cơ thịt và mỡ). Vitamin, axit amin nằm chủ yếu trong tế bào cơ protein. Vì thế, khi đun sôi nước rồi chần thịt lại làm cho thịt hấp thu thêm tất cả chất bẩn vào gây hại gấp đôi. Các cơ thịt khi đụng nước nóng sẽ co lại làm cho lượng hóa chất và chất bẩn nhiều hơn. Do đó, thịt càng trở nên độc là như vậy.

Thói quen chần thịt qua nước nóng để làm sạch, tưởng là lợi ai ngờ hại nhiều hơn

Cách sơ chế thịt an toàn nhất

Muốn để loại hết những tạp chất và chất bẩn trong thịt, thì cách dùng nước muối pha loãng được xem là an toàn nhất. Cho nên vì thế, khi mua thịt về bạn nên sơ chế rửa sạch bằng nước sạch lại nhiều lần. Ngoài ra, hãy dùng một ít nước muối hòa tan với nước để rửa thịt. Bởi muối có tác dụng sát khuẩn rất hiệu quả.

nên dùng muối pha loãng với nước để rửa sạch thịt

Nếu như bạn muốn loại bỏ mùi hôi của thịt có thể dùng thêm hành, gừng để khử mùi hôi. Hoặc thường xuyên vớt các bọt nổi lên mặt khi chế biến thức ăn.

hoặc dùng gừng để làm giảm mùi hôi của thịt

Hãy nên chọn các cửa hàng, siêu thị uy tín để chọn mua được thịt sạch và an toàn. Và nếu bạn còn có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến hãy nên bỏ ngay đi nhé, sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào đâu.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thói quen chần thịt qua nước nóng để làm sạch, tưởng là lợi ai ngờ hại nhiều hơn tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *