Trân châu chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Trân châu chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Bạn đang xem bài viết Trân châu chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trân châu được biết đến là một loại topping quen thuộc và được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi thưởng thức món trà sữa thơm ngon, béo ngậy. Do đó, hôm nay hãy cùng Alothit.vn nghiên cứu về lượng calo có trong trân châu và việc dùng nhiều trân châu có mập không nhé!

Trân châu bao nhiêu calo?

Trân châu chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?Lượng calo trong mỗi loại trân châu

Trân châu được biết là một loại topping được làm chủ yếu từ bột năng- nguyên liệu xếp thứ 94 về chỉ số đường huyết và xếp thứ 100 về hàm lượng glucose trong những loại thực phẩm. Vậy trong những loại topping quen thuộc như trân châu truyền thống và trân châu trắng chứa bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 100g trân châu hoặc trân châu trắng sẽ chứa khoảng 358 calo. Còn trân châu đường đen có kết hợp thêm nhiều nguyên liệu nên trong 100g trân châu đường đen có khoảng 370 calo. Đây cũng được xem là một chỉ số calo cao so với lượng thức ăn mà chúng ta nạp vào cơ thể.

Ăn nhiều trân châu có mập không?

Ăn nhiều trân châu có tăng cân không?Ăn nhiều trân châu có tăng cân không?

Với những người trưởng thành thì mỗi ngày cần cung cấp 1800 – 2000 calo cho cơ thể và mỗi bữa ăn chính cần nạp 667 calo. Thế nhưng, chỉ với 100gr trân châu lại chứa khoảng 358 calo.

Từ đó, có thể nhận định rằng nếu bạn dùng quá nhiều calo trong một ngày có thể dẫn đến tình trạng thừa cân. Và nếu bạn đang muốn tìm những cách dùng trân châu nhưng không tăng cân thì hãy tiếp tục theo dõi nội dung sau đây nhé!

Nên dùng trân châu như thế nào để không tăng cân?

Những cách dùng trân châu không lo tăng cânNhững cách dùng trân châu không lo tăng cân

Để việc dùng trân châu không gây ảnh hưởng đến cân nặng thì bạn cần áp dụng theo một số cách sau:

  • Bạn không nên dùng trân châu gần lúc đi ngủ vì việc nạp quá nhiều calo mà cơ thể không hoạt động đồng nghĩa với việc calo không thể tiêu thụ thì việc tăng cân sẽ là điều chắc chắn.
  • Khi dùng kèm với trà sữa thì bạn nên tiết chế lượng sữa hoặc lượng trân châu để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Đồng thời, khi dùng trân châu thì bạn nên kết hợp cùng việc tập luyện thể dục để có một vóc dáng cân đối.
  • Bạn nên cân đối lượng calo nạp vào cơ thể, nếu đã dùng quá nhiều trân châu trong một ngày thì bạn cần hạn chế các loại thực phẩm khác để đảm bảo được lượng calo mà cơ thể cần.

Alothit.vn đã cung cấp đến bạn những thông tin về calo có trong trân châu và những vấn đề về cân nặng khi sử dụng trân châu. Bạn hãy tham khảo để có một sức khỏe tốt và một vóc dáng cân đối nhé!

Nguồn: USDA

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trân châu chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *