Tranh thủ trời nắng, chị em làm ngay món thịt ba chỉ phơi ăn dần cả tháng

Tranh thủ trời nắng, chị em làm ngay món thịt ba chỉ phơi ăn dần cả tháng

Bạn đang xem bài viết Tranh thủ trời nắng, chị em làm ngay món thịt ba chỉ phơi ăn dần cả tháng tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hiện nay thời buổi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bạn có thể dùng thịt ba chỉ một nắng để dự trữ lương thực, hạn chế ra đường trong những ngày này. Sau đây là cách làm mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tranh thủ trời nắng, chị em làm ngay món thịt ba chỉ phơi ăn dần cả tháng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
5 tiếng
Dành cho
4 – 5 người

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ một nắng:

 • 1 kg thịt ba chỉ heo
 • 5 củ tỏi
 • 2 cọng sả
 • 2 trái ớt
 • 2 muỗng bột ngũ vị hương
 • 3 muỗng đường
 • 1 muỗng hạt nêm
 • 1 muỗng muối
 • ½ muỗng tiêu
 • ⅓ muỗng bột ngọt
 • ¼ muỗng ớt bột
 • 1 muỗng dầu màu điều
 • 1 muỗng nước mắm

Dụng cụ chế biến: Kéo, dao, máy xay, dây rút (dây nilon, móc treo…)

Cách làm món thịt ba chỉ một nắng

Bước 1 Sơ chế thịt

Trước tiên, 1kg thịt ba chỉ heo bạn đem đi rửa sạch bằng muối rồi để ráo hoặc dùng giấy ăn thấm cho khô.

Sau đó bạn dùng dao cắt thịt theo chiều dọc cho thịt thành từng phần có chiều dài tương đương nhau, mỗi phần có chiều rộng khoảng 5cm rồi để vào tô.

Lưu ý: Bạn không nên cắt thịt quá mỏng, làm cho thịt lúc phơi lên đem đi chế biến sẽ không ngon, nhưng miếng thịt dầy quá sẽ phơi rất lâu cũng không ngon.

Cắt thịt thành từng phầnCắt thịt thành từng phần

Bước 2 Pha chế nguyên liệu ướp thịt

Tiếp theo bạn dùng kéo cắt nhỏ 5 củ tỏi, 2 cọng sả, 2 trái ớt rồi cho vào máy xay để dễ dàng cho việc xay nhuyễn.

Tiếp đến bạn cho thêm 2 muỗng bột ngũ vị hương, 3 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ⅓ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng ớt bột, 1 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng nước mắm, rồi bạn xay nhuyễn các nguyên liệu lại với nhau.

Thịt ba chỉ đã được sơ chế và nguyên liệu ướp thịt đã được xay nhuyễnThịt ba chỉ đã được sơ chế và nguyên liệu ướp thịt đã được xay nhuyễn

Bước 3 Ướp thịt và phơi nắng

Bạn lấy các nguyên liệu đã xay nhuyễn cho vào tô thịt, đeo bao tay và xoa bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều các nguyên liệu, ướp khoảng 2 tiếng.

Lưu ý: Công đoạn ướp thịt bạn có thể ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh rồi sáng mai đem phơi sẽ làm cho thịt thấm gia vị nhiều và ngon hơn.

Ướp thịt khoảng 2 tiếngƯớp thịt khoảng 2 tiếng

Thịt sau khi đã ướp, bạn dùng dây rút hoặc móc treo bạn xiên qua các miếng thịt tạo thành cái móc để treo lên phơi nắng. Bạn nên phơi ở khu vực có nắng gắt khoảng 4-5 tiếng thì miếng thịt săn lại, hơi khô mà không bị khô quá.

Phơi thịt ở nơi có nắng gắt giúp thịt dễ khô hơnPhơi thịt ở nơi có nắng gắt giúp thịt dễ khô hơn

Thành phẩm

Sau khi phơi thịt ba chỉ khoảng 4-5 tiếng, thịt sẽ cứng, khô ráo, và cực kỳ thơm mùi sả và mùi ngũ vị hương rất là kích thích. Bạn có thể cắt đôi các miếng thịt ra bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra chiên hoặc nướng lên.

Thịt ba chỉ phơi 1 nắng thành phẩm có mùi thơm của sả và ngũ vị hươngThịt ba chỉ phơi 1 nắng thành phẩm có mùi thơm của sả và ngũ vị hương

Ngoài cách làm trên bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt ba chỉ kho tiêu hấp dẫn, chinh phục các thực khách khó tính.

Alothit.vn hy vọng với bài chia sẻ về cách làm món thịt ba chỉ phơi 1 nắng này sẽ giúp bạn có thêm được một món ngon mới cho thực đơn của gia đình. Chúc bạn thực hiện được thành công ngay từ lần đầu tiên nha!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tranh thủ trời nắng, chị em làm ngay món thịt ba chỉ phơi ăn dần cả tháng tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *