Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối ?

Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối ?

Bạn đang xem bài viết Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối ? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tại sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối ?

Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối ?

Ai cũng biết thịt bò chứa nhiều Sắt, giàu Vitamin B6, B12, Kẽm hay Kali…và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe khác. Đặc biệt hơn, chất Sắt có nhiều trong thịt bò giúp vận chuyển Oxy đến cơ bắp thông qua các tế bào máu đỏ, nhờ đó giúp chúng ta nạp năng lượng tốt. Sắt còn đóng vai trò quan trọng đối với gan, nó giúp gan làm việc hiệu quả hơn, khống chế lượng đường có trong máu và ngăn ngừa mức đường trong máu tăng cao.

 Lượng đường trong máu tăng lên bất thường, làm tăng nguy cơ gây bệnh tiểu đường type 2, ung thư ruột kết ung thư đại tràng…

Tuy nhiên, việc ăn thịt bò vào buổi tối đồng nghĩa với việc bạn nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn trong khi đó buổi tối gan cần được nghỉ ngơi. Điều này liên quan tới đồng hồ sinh học của gan. Nói một cách đơn giản hơn là gan muốn nghỉ ngơi nhưng bạn lại nạp sắt vào gây nhiễu loạn hoạt động của gan. Hậu quả là lượng đường trong máu tăng lên bất thường, làm tăng nguy cơ gây bệnh tiểu đường type 2, ung thư ruột kết, ung thư đại tràng…

Ngoài ra, khi thịt bò đi vào dạ dày, đường ruột sẽ sinh ra hợp chất có hại Carnitine – là tác nhân gây ra xơ vữa động mạch và hệ tim mạch.

Thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt bò

Khi hai thực phẩm này ăn cùng nhau sẽ khiến Sắt bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Cách tốt nhất là bạn nên ăn hai thực phẩm này cách nhau 4 giờ.

– Đậu đen: thịt bò giàu Sắt còn đậu đen lại giàu chất xơ thô. Khi hai thực phẩm này ăn cùng nhau sẽ khiến Sắt bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Cách tốt nhất là bạn nên ăn hai thực phẩm này cách nhau 4 giờ.

– Hải sản: hai thực phẩm này có thể gây phản ứng với nhau nên đừng kết hợp chúng khi ăn. Thịt bò chứa Phốt pho còn hải sản lại giàu Canxi và Magie. Khi kết hợp với nhau sẽ sinh ra kết tủa khiến tốc độ hấp thu Canxi bị giảm trầm trọng.

– Đậu nành: Đậu nành chứa nhiều Puric – nguyên nhân tạo ra Axit Uric và hình thành bệnh Gout nếu dùng quá nhiều. Trong khi đó thịt bò cũng vậy. Khi bạn kết hợp đồng thời hai loại thực phẩm này sẽ gây ra những cơn đau khớp và làm tăng nguy cơ bị bệnh Gout nguy hiểm.

Xem thêm: Nên chọn thịt heo hay thịt bò?

Vừa rồi là thông tin giải đáp nguyên nhân vì sao các bạn không nên ăn thịt bò vào buổi tối. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân!

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối ? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *