Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm mại như thịt bò Mỹ, Úc?

Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm mại như thịt bò Mỹ, Úc?

Bạn đang xem bài viết Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm mại như thịt bò Mỹ, Úc? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Các món ăn từ bò chắc hẳn đã quá quen thuộc với người Việt Nam, không những thế còn trở thành món ăn truyền thống tạo nên hương vị đặc trưng rất Việt Nam như phở bò. Thế nhưng, khi đem bò ta đi làm bò beefsteak, bò lúc lắc thì bạn thấy chúng không được mềm mại như những loại thịt bò ăn trong các nhà hàng chuẩn hương vị Mỹ hoặc Úc. Hãy cùng Alothit.vn khám phá qua bài viết sau đây.

Tại sao thịt bò ta lại dai và cứng?

Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm mại như thịt bò Mỹ, Úc?

Thông thường, thịt bò dai hoặc mềm là dựa vào hai nguyên nhân chính, đó là giống bò và độ tuổi của bò.

Bò ở Việt Nam thường được nuôi theo hình thức nhỏ lẻ, không có chuồng trại và thường được chăn dắt xung quanh những cánh đồng có nhiều cỏ. Thức ăn chính của bò chỉ là cỏ mà thường phải đi di chuyển, vận động rất nhiều. Với nguồn dinh dưỡng thấp như vậy, bò thường không đủ sức để phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó, bò ở Việt Nam được nuôi trước hết là để làm sức kéo cho nông nghiệp cho đến khi lớn lên, già đi mới bị đem đi giết và lấy thịt. Do lao động nhiều lại không đủ nguồn cung dinh dưỡng nên chất lượng thịt bò không được tốt. Vậy nên thịt thường bị dai và cứng.

Tại sao thịt bò Mỹ, Úc lại mềm và ngon?

Tại sao thịt bò Mỹ, Úc lại mềm và ngon?

Khác với bò Việt Nam được chăn nuôi theo từng hộ nhỏ lẻ, thịt bò tại Mỹ, Úc được nuôi với quy mô lớn trong hệ thống chuồng trại đạt tiêu chuẩn cao, quy trình chăm nuôi cho đến giết mổ đều hiện đại nhất. Bên cạnh đó, khi chăn nuôi, nguồn thức ăn cung cấp cho bò là vô cùng đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bò.

Một số giống bò tại Mỹ, Úc còn được chăm sóc cực kỳ cẩn thận. Bò được ăn ngũ cốc đầy dinh dưỡng, được nghe nhạc nên bò lớn rất nhanh, chất lượng thịt cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, bò đầy đủ dinh dưỡng nên phát triển nhanh, rút ngắn thời gian chăn nuôi nên bò có độ ngọt thịt, mềm và mọng nước.

Những lưu ý trong nấu ăn giúp thịt bò ta mềm hơn

Thái thịt theo thớ ngang

Thái thịt theo thớ ngang: Khi thái đúng thớ thịt, đặc biệt là thái thịt theo thớ ngang, thịt khi chế biến sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn, bên cạnh đó còn thấm gia vị khi ướp hơn.

Đập mỏng thịt trước khi chế biến

Đập mỏng thịt trước khi chế biến: Chỉ cần dùng dao hoặc dụng cụ đập thịt để đập mỏng miếng thịt, đảm bảo khi chế biến miếng thịt sẽ mềm, ngon cực kỳ.

Xào, nấu với thời gian cần thiết

Xào, nấu với thời gian cần thiết: Thịt bò có một đặc điểm là nếu nấu càng lâu thì chúng sẽ càng dai. Do đó, chỉ cần xào cho thịt vừa chín tới là thịt bò đảm bảo ngon và mềm nhất.

Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu

Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu: Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường, bạn chỉ cần cho thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu và để trong ngăn mát từ một đêm hoặc nguyên ngày. Thịt bò không chỉ thấm vị mà còn mềm hơn khi ăn.

Những thông tin trên đã giúp bạn biết được lý do tại sao thịt bò ta lại dai hơn hẳn so với thịt bò Mỹ và Úc. Nếu vẫn thích ăn thịt bò ta, Alothit.vn cũng tổng hợp những mẹo giúp thịt bò đỡ dai hơn. Các bạn có thể ghi chú lại để có thể chọn thịt cũng như nấu nướng thịt bò dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm:

>> Nên chọn thịt heo hay thịt bò?

>> Tác dụng của thịt bò và ăn thịt bò sao cho tốt

>> Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm mại như thịt bò Mỹ, Úc? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *