Bạn đang xem bài viết Xuất hiện loại dứa lạ, thịt trong suốt chảy mật vàng ươm ăn không hề bị rát tại Alothit.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chắc hẳn với nhiều người, dứa là một loại trái cây đã vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên một trong số các giống dứa có một được ít người biết đến hơn, đó là dứa mật.
Đây là một loại quả rất thơm ngọt, mang những đặc điểm rất độc đáo, chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể. Hãy cùng Alothit.vn khám phá về giống dứa mật đặc biệt trong bài viết sau nhé!
Nguồn gốc của trái dứa mật
Dứa mật là trái cây rất được ưa chuộng tại thị trường trong và ngoài nước. Chúng có mặt ở hầu hết các thị trường lớn như Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ,…
Ở Việt Nam, dứa mật được trồng nhiều nhất là ở vùng Đơn Dương, Lâm Đồng hay Nghệ An và Thanh Hóa. Vào khoảng tháng 4 là mùa dứa mật chín rộ ở nước ta.
Đặc điểm trái dứa mật
Trọng lượng của 1 trái dứa mật thường từ 1.5 – 2.5kg, hình trụ tròn, mắt nở nang, hốc mắt nông, lá không có gai. Khi bắt đầu chín có màu xanh lá mạ, khi chín 100% có màu vàng sáng, vỏ bóng láng.
Dứa mật khi cắt ra có 1 vòng màu vàng đậm, trong quả nhìn giống như bị dập tuy nhiên đây chính là phần ngọt nhất và tạo nên tên tuổi cho loại trái này. Bạn nên chọn quả dứa còn tươi, có hình trụ tròn, cân đối, mắt rạn nở và chín vàng đều từ 1 hàng mắt cho tới ½ quả.
Vỏ của dứa mật mỏng, thịt màu vàng tươi, mọng nước, thơm ngọt. Đặc biệt, bạn có thể thỏa thích thưởng thức dứa mật mà không cần phải lo lắng về vấn đề rát lưỡi, nóng trong người hay ảnh hưởng đến dạ dày vì chúng có độ axit thấp chỉ 1,68%.
Loại quả này ít bị hư hại như các loại dứa thông thường. Khi mua về, bạn có thể bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng.
Công dụng của dứa mật
Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, trong dứa chín có chứa nhiều nước, giàu axit hữu cơ, canxi, photpho, sắt, và các loại vitamin khác như vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,… Ăn dứa còn giúp làm mát, giải nhiệt và đẹp da. Thậm chí, chúng còn hỗ trợ giảm cân nhanh và hiệu quả nhưng cũng rất an toàn.
Dứa chín nhờ có thành phần men làm thức ăn dễ tiêu nên đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn có nhiều tác dụng khác như lợi tiểu, chữa viêm, cải thiện bệnh cao huyết áp, hỗ trợ điều trị viêm phế quản.
Ngoài ra, theo một số tạp chí y khoa cho biết, dứa có chứa một số loại enzyme có tác dụng tốt với những người bị bệnh tim. Enzyme này còn tốt cho người bị cao huyết áp và làm giảm nguy cơ tụ máu dẫn đến tai biến mạch máu não.
Giá thành dứa mật? Mua dứa mật ở đâu?
Dứa mật có giá mắc hơn dứa ta thông thường với giá dao động trong khoảng từ 50.000 – 70.000 đồng/kg tùy nơi bán.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại dứa này ở các cửa hàng bán trái cây, chợ, siêu thị hay mua online qua các trang thương mại điện tử như Shopee,…
Alothit.vn hy vọng bạn đã có thêm được những hiểu biết hay ho về giống dứa mật đặc sắc này và có thể mua về ăn thử nhé! Chúc bạn luôn vui!
Kinh nghiệm hay Alothit.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Xuất hiện loại dứa lạ, thịt trong suốt chảy mật vàng ươm ăn không hề bị rát tại Alothit.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.