Cách đông lạnh và rã đông thịt xay hiệu quả

Cách đông lạnh và rã đông thịt xay hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Cách đông lạnh và rã đông thịt xay hiệu quả tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách đông lạnh thịt xay

– Thịt xay muốn đông lạnh đúng cách, không làm giảm hương vị, dưỡng chất, độ ngon tươi, bạn cần bảo quản thịt trong những túi nhựa kín, có khóa kéo, đặt trong ngăn đá tủ lạnh.

Cách đông lạnh và rã đông thịt xay hiệu quả

– Không khí là kẻ thù của thịt xay, nếu có quá nhiều không khí tiếp xúc với thịt trong quá trình đông lạnh, thịt của bạn sẽ dễ bị biến chất, mất hương vị. Cho nên, khi đông lạnh thịt xay bạn cần giữ thịt trong túi kín, ép không khí bên trong túi ra ngoài tối đa trước khi cho vào tủ lạnh.

– Bạn có thể sử dụng con lăn hay cây cán bột để ép không khí ra ngoài túi thịt dễ dàng, độ dày của thịt trong túi nên khoảng 1,5 cm, cán thịt mỏng, dàn đều trong túi còn giúp bạn tiết kiệm diện tích bảo quản trong tủ lạnh nữa đấy.

Cán cho thịt mỏng, dàn đều trong túi, ép cho không khí trong túi ra ngoài

Chia nhỏ thịt xay, không đông lạnh cả 1 túi đầy, bạn nên chia thịt theo khẩu phần ăn của gia đình, trung bình 1 túi nên chứa tầm nửa kí là đủ dùng. Mỗi lần cần nấu, bạn chỉ cần lấy 1 túi ra rã đông và chế biến.

– Ban đầu khi đặt vào tủ lạnh bạn nên đặt các túi thịt nằm ngang trên ngăn tủ , khi túi đã đông lạnh, bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau. Làm như vậy, tủ lạnh sẽ tiết kiệm không gian ngăn đông để trữ lạnh thực phẩm khác.

Đặt túi thịt nằm ngang sau đó chuyển qua tư thế nằm đứng để tăng diện tích sử dụng trong tủ lạnh

Thịt xay nên đông lạnh trong vòng 2 ngày kể từ ngày mua và nên dùng hết trong 4 tháng. Không đông lạnh lại thịt đã rã đông, tốt nhất bạn nên chế biến hết trong 1 lần nấu.

Cách rã đông thịt xay

Về cơ bản, bạn có 3 cách rã đông thịt xay gồm rã đông bằng tủ lạnh, lò vi sóng và nước lạnh, tùy theo hoàn cảnh, thời gian cho phép mà bạn chọn cách rã đông thích hợp.

Rã đông bằng tủ lạnh: Di chuyển túi đựng thịt xay đông lạnh từ ngăn đá qua ngăn mát tủ lạnh. Thịt sẽ rã đông trong 1 – 2 tiếng đồng hồ. Sau khi rã đông bạn nên nấu trong vòng 2 ngày.

Rã đông bằng tủ lạnh bằng cách chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát

Rã đông bằng lò vi sóng: Đặt túi đựng thịt xay lên đĩa sạch và bạn đặt đĩa vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông của lò. Trung bình, lò thường rã đông thịt trong 3 – 4 phút. Sau khi lấy thịt ra khỏi lò, bạn nên nấu ngay.

Cho túi thịt vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông

Rã đông bằng nước lạnh: Đổ nước lạnh vào 1 chiếc tô lớn hoặc đổ nước và thêm đá lạnh vào tô, sau đó bạn cho túi thịt vào tiếp, lấy 1 vật nặng đè lên túi thịt để nhúng túi thịt sâu vào trong tô. Thịt sẽ tan ra trong 5 – 10 phút, rã đông xong, bạn cần nấu ngay.

Cho túi thịt vào tô lớn, thêm đá lạnh, đè vật nặng lên túi thịt để thịt chìm xuống tô, nhanh rã đông

Ngoài ra, còn một số mẹo rã đông nhanh khác như dùng gừng, muối, nước lạnh,… cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Sử dụng các mẹo nhỏ này để bảo quản, sử dụng thịt xay tốt hơn bạn nhé. Có câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy gửi cho chúng tôi giải đáp ngay.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Thêm chút muối, gừng khi rã đông thịt, kết quả trên cả mong đợi

>>> Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đông lạnh và rã đông thịt xay hiệu quả tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *