Cách làm bò nướng sả thơm nức mũi, thịt bò mềm đậm vị ngay tại nhà

Cách làm bò nướng sả thơm nức mũi, thịt bò mềm đậm vị ngay tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm bò nướng sả thơm nức mũi, thịt bò mềm đậm vị ngay tại nhà tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Dạo này, trời cứ mưa thường xuyên nên khiến tiết trời se lạnh hơn. Và mỗi khi như thế, chắc hẳn ai cũng nghĩ về các món ăn nóng hôi hổi mà lại có hương vị cay cay, ngọt ngọt nữa chứ. Bạn đã nghĩ ra món gì chưa? Alothit.vn mách bạn món bò nướng sả thơm ngon nha. Từng miếng thịt bò được ướp đậm vị hòa quyện cùng mùi sả thơm nồng, chắc chắn sẽ làm bạn không thể cưỡng lại được đấy. Không ít người rất muốn ăn món này nhưng lại không biết làm thế nào, mà ra hàng quán ăn thị sợ không đảm bảo được vệ sinh. Đừng lo, Alothit.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món bò nướng sả này ngay thôi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Nguyên liệu

  • 600g thăn bò
  • 6 – 7 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 4 – 5 trái ớt
  • 1 – 2 củ tỏi
  • 1 – 2 củ hành
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn.
  • Dụng cụ: bếp nướng điện (hoặc bếp nướng than).

Cách làm bò nướng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò và cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Còn sả bạn cắt khúc ngắn tầm 5 – 6 cm, gừng, ớt , tỏi và hành thì đem băm nhuyễn nhé.

Cách làm bò nướng sả thơm nức mũi, thịt bò mềm đậm vị ngay tại nhàSơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn cho bò đã cắt vào tô cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành băm. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho thấm vị.

Ướp gia vị

Bước 3: Nướng thịt bò với sả

Bạn trải thịt bò ra tấm thớt (hoặc một mặt phẳng nào đó), rồi đặt que sả lên và cuộn tròn lại. Sau đó, bạn bắc chảo nướng lên, thoa một lớp dầu mỏng và cho bò vào nướng. Bạn hãy trở đều các mặt để bò được chín đều nhé. Cuối cùng, bạn nướng đến khi thịt tỏa mùi thơm và chín vàng là được rồi nè.

 Nướng thịt bò với sả

Thành phẩm

Món ăn sau khi nướng xong có mùi thơm nức mũi lan tỏa khắp cả gian bếp luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ thịt bò đậm vị, ngọt mềm như tan ngay nơi đầu lưỡi hòa cùng hương thơm đặc trưng của sả xen lẫn chút cay nhẹ. Phải nói là cực kỳ kích thích vị giác của bất kỳ ai luôn đấy.

Bò nướng sả

Món bò nướng sả vừa ngon lại vừa bắt mắt, không chỉ người lớn thích mà cả các bé cũng sẽ mê mẩn cho mà xem. Món này chẳng quá cầu kỳ cũng như không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn cung cấp đủ đầy dinh dưỡng cho cả nhà. Bạn còn chờ gì nữa mà không lưu ngay công thức và trổ tài chiêu đãi những người thương yêu một món ngon cho cả nhà nhé.

Xem thêm:

>> Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng

>> Cách làm bò nướng lá lốt thơm lừng hấp dẫn

>> Cuối tuần đãi cả nhà món ba chỉ bò nướng sa tế cay thơm lừng khó cưỡng

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò nướng sả thơm nức mũi, thịt bò mềm đậm vị ngay tại nhà tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *