Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn ngon

Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn ngon

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn ngon tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn ngon

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 – 4 người

Hôm nay, Alothit.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn rất đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp và làm món này cho gia đình bạn ăn nhé!

Nguyên liệu làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt

 • 150g củ đậu (củ sắn)
 • 150g thịt heo
 • 375g bột nếp
 • 150g bột gạo
 • 15g bột năng
 • 15g bột mì
 • 2g nấm mèo khô
 • 5 cái nấm hương
 • 50g cà rốt
 • 30g hành tây
 • 30g hành lá
 • 20g hành tím
 • Gia vị: Muối, tiêu, dầu, bột ngọt, đường, hạt nêm
 • Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, đũa,…

Mẹo hay
Cách chọn củ đậu tươi ngon

– Chọn củ căng đều cân đối, vỏ củ đậu nhẵn, mỏng, như vậy, củ mới ngọt và thơm mát, nhiều nước.
– Chọn củ đậu còn tươi mới, phần cuống lá của củ đậu còn xanh, phần da có màu trắng ngà

Hình ảnh một số nguyên liệuHình ảnh một số nguyên liệu

Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt

Bước 1 Làm phần nhân bánh

Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 150g củ đậu, 2g nấm mèo đã ngâm, 5 cái nấm hương, 50g cà rốt, 30g hành tây, 30g hành lá, 20g hành tím và cho vào tô. Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp trên 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu rồi trộn đều.

Bạn để hỗn hợp vừa trộn khoảng 10 phút để nó ra nước. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào trong một cái túi và tiến hành vắt bớt nước.

Tiếp đó bạn băm 150g thịt heo, cho hành băm cùng với thịt sẽ giúp thịt thơm hơn.

Bạn bắc chảo lên và đổ dầu vào đợi dầu sôi, bạn cho thêm ít hành tím phi thơm. Khi hành thơm, bạn bỏ thịt vào xào, bạn nên mở lửa lớn và xào nhanh để thịt không bị dai. Khi thịt se mặt thì bạn cho rau củ vào xào khoảng 2 phút. Tắt bếp, nêm thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Bước 2 Làm vỏ bánh

Đổ 375g bột nếp, 150g bột gạo, 5g đường vào tô lớn và trộn đều. Tiếp tục đổ 435g nước vào và nhào cho dẻo. Khi bột dẻo thì bạn chia bột ra làm 3lấy một phần ra cho vào nước sôi để luộc khoảng 2 – 3 phút.

Vớt phần bột đã luộc ra và cho vào nhào cùng với phần bột ban đầu. Nhào khoảng 5 phút thì bạn sẽ thấy bột dính vào tay, lúc đó bạn cho 15g bột năng, 15g bột mì vào và nhào tiếp 5 phút.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bước 3 Nhồi và nắn bánh

Lấy một ít bột ra và nắn. Sau khi nắn bột cho đều ra thì bạn cho 1 muỗng nhân vào và túm lại, đè nhân xuống sao cho bột ôm sát nhân là được. Tiếp tục nắn và vo tròn lại.

Mẹo hay
Cách nắn bánh
– Cách 1:
Nắn cho bánh dài, ở giữa bánh hơi tròn, hai đầu bánh thì nhỏ hơn. Cách này giúp bánh chiên nhanh, không bị nổ.
– Cách 2: Nắn cho bột ôm sát nhân để bánh không còn khoảng rỗng, giúp bánh không bị nổ khi chiên. Cách làm này giúp bánh đẹp nhưng khá khó chiên chín.

Nhồi và nắn bánhNhồi và nắn bánh

Bước 4 Chiên bánh

Làm nóng dầu với lửa nhỏ, khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên. Khoảng 2 phút thì các bạn lật bánh lại. Ở giai đoạn vỏ bánh còn mềm, bạn mở lửa nhỏ để tránh bánh bị nứt và nổ. Khi bánh bắt đầu vàng, bạn tăng lửa lên để bánh giòn hơn.  Sau khi chiên xong, bạn vớt bánh ra và để bánh ráo dầu.

Chiên bánhChiên bánh

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa. Món bánh cam sau khi chiên xong có màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn. Vào cuối tuần mà làm món ăn này để nhâm nhi cùng người thân thì còn gì bằng phải không nào!

Bánh cam có màu nâu vàng vô cùng hấp dẫnBánh cam có màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn

Thưởng thức

Khi cắn từng miếng, sự giòn giòn của vỏ bánh kết hợp với bị mặn của nhân bánh tạo sẽ cho bạn một cảm giác say mê, khó cưỡng.

bánh cam mặn miền Tây nhân thịtBánh cam mặn miền Tây nhân thịt

Chỉ cần thực hiện các bước trên đây là bạn đã có ngay món bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn rồi. Alothit.vn mong rằng bài viết trên sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn ngon tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *