Cách nấu lẩu bò hầm sả thơm nức mũi, thịt bò mềm như người miền Tây

Cách nấu lẩu bò hầm sả thơm nức mũi, thịt bò mềm như người miền Tây

Bạn đang xem bài viết Cách nấu lẩu bò hầm sả thơm nức mũi, thịt bò mềm như người miền Tây tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Lẩu bò là một món ăn ngon nhưng đơn giản, dễ làm, quen thuộc nhưng nếu thay vì hầm theo cách truyền thống thì thêm vào nguyên liệu như gừng và sả thì vị như thế nào nhỉ!. Dưới đây là cách thực hiện món lẩu này qua sự hướng dẫn của Alothit.vn nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu bò hầm sả

Cách nấu lẩu bò hầm sả thơm nức mũi, thịt bò mềm như người miền Tây

  • 1 kg thịt nạm và thịt cổ bò
  • 1 kg xương ống bò để tạo vị ngọt nước dùng
  • 1 củ cải trắng
  • 10 tép sả giữ nguyên lá
  • 2 củ hành tím nướng
  • 1 củ gừng nướng
  • 2 miếng đậu hũ 2 miếng
  • 1 trái mướp hương
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm
  • Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, cải dúng, rau má, bắp cải trắng

Cách làm món lẩu bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món lẩu bò hầm sả

– Xương bò cho vào nước sôi, chần sơ để xương bớt mùi hôi, lợn cợn khi nấu nước lẩu sẽ trong, sau đó vớt ra rửa sạch

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng khúc to

– Sả rửa sạch và cột lại thành bó.

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, chút để ăn chung với lẩu

Bước 2 : Nấu món lẩu bò hầm sả

Nấu món lẩu bò hầm sả

– Bắt 1 nồi nước lên ( 6 lít nước), sau đó bỏ hết nguyên liệu đã sơ chế vào nồi, Đợi đến khi lửa bếp lớn để nồi lẩu ra hết chất bọt, cặn. Tiếp tục, để bếp liu riu lửa, cho vào 2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm , 2 muỗng đường. Lưu ý: đừng quên vớt bọt liên tục nhé!

– Nồi lẩu nấu 1 tiếng để nước dùng có độ ngọt của xương bò và thịt

– Sau 1 tiếng, bạn vớt phần thịt nạm và thịt cổ ra, sau đó nêm nếm lại cho vừa vị, chờ 10 phút sau tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm

Món lẩu có mùi thơm lừng của sả, vị ấm của gừng , vị ngọt của thịt và xương bò, dai dai phần nạm bò. Trời lạnh mà húp một chén lẩu bò hầm sả, nhúng thêm đậu hủ , mướp, rau xanh là ấm cả người.

Phía trên là cách làm món lẩu bò hầm sả đậm chất miền Tây, thử nấu món này vào dịp tết, cùng nhau húp chén nước lẩu dưới thời tiết lành lạnh là cảm thấy tê tái sướng người. Alothit.vn chúc bạn thành công ngay lần đầu làm món ăn này.

Xem thêm:

>> Cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon, chuẩn vị

>> Công thức làm lẩu bò thập cẩm siêu ngon ăn là ghiền

>> Cách nấu lẩu bò thập cẩm, thịt mềm ngon siêu bổ dưỡng ngày cuối tuần

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu bò hầm sả thơm nức mũi, thịt bò mềm như người miền Tây tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *