Cách làm cá rô phi hấp bia ngọt thịt, thơm ngon nức mũi

Cách làm cá rô phi hấp bia ngọt thịt, thơm ngon nức mũi

Bạn đang xem bài viết Cách làm cá rô phi hấp bia ngọt thịt, thơm ngon nức mũi tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cá rô phi là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt, nhờ hương vị thơm ngon lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy để Alothit.vn mách hbajn cách làm cá rô phi hấp bia ngọt thịt, thơm ngon nức mũi nhé!

Cách làm cá rô phi hấp bia ngọt thịt, thơm ngon nức mũi

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm cá rô phi hấp bia

  • 750gr cá rô phi
  • 1 lon bia
  • 50gr gừng
  • 1 trái ớt sừng
  • 4 cây nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 5 cọng hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào, tiêu,…

Mẹo hay: Cá rô phi bạn lựa con còn bơi khỏe, linh hoạt, mắt sáng và con người còn trong. Phần thịt cá khi nhấn vào vẫn còn chắc và có độ đàn hồi là cá tươi.

Nguyên liệu làm cá rô phi hấp biaNguyên liệu làm cá rô phi hấp bia

Cách làm cá rô phi hấp bia

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi sau khi mua về bạn đánh vảy, loại bỏ sạch phần mang và ruột cá. Sau đó đem cá đi rửa lại với nước.

Để khử mùi cá tanh bạn nên ngâm cá trong hỗn hợp nước gạo và chanh trong 5 phút, rửa lại với nước và để ráo.

Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Gừng gọt vỏ, cắt thành lát.

Hành tây bỏ vỏ và cắt múi cau.

Nấm đông cô rửa sạch, cắt lát.

Đầu hành lá bỏ rễ, rửa sạch và đập dập.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên cá và làm nước sốt

Cá sau khi ráo bạn để lên chảo để chiên sơ 2 mặt, với 1 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó, bạn bắt một chảo khác, khi dầu nóng thì bỏ gừng vào xào trước, sau đó là tỏi, đầu hành và ớt vào xào chung trên lửa vừa.

Khi tất cả đã thơm thì bạn thêm 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột nêm và ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường. Dùng muỗng đảo đều cho đến khi gia vị tan hết là được.

Bạn xào sơ nấm đông cô trên chảo dầu nóng, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm.

Bước 3 Hấp cá

Bạn để cá đã chiên sơ vào chảo và đặt lên bếp, tiếp đến rưới phần nước sốt lên trên thêm 1 muỗng cà phê tiêu.

Sau đó, bạn dùng 1 lon bia và từ từ đổ hết vào nồi đựng cá và đậy nắp nấu trong 10 phút.

Tiếp đến, cho phần nấm đông cô đã xào và hành tây vào chung và để lửa liu riu trong khoảng 10 phút nữa.

Hấp cáHấp cá

Thành phẩm

Món cá rô phi hấp bia nhờ được chiên sơ nên thịt cá mềm, lại săn chứ không bở nát. Thịt cá ngấm bia và phần nước sốt thơm nức mũi, lại ngọt thanh, thêm chút bùi bùi của nấm nên món ăn thực sự sẽ khiến bạn không thể quên được.

 Thành phẩm Thành phẩm

Mong rằng với công thức nấu cá rô phi hấp bia ngọt thịt, thơm ngon nức mũi phía trên, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức một bữa ăn thật ngon và đầm ấm nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá rô phi hấp bia ngọt thịt, thơm ngon nức mũi tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *