Cách làm đậu cove xào thịt bằm giòn ngọt, cực bắt cơm

Cách làm đậu cove xào thịt bằm giòn ngọt, cực bắt cơm

Bạn đang xem bài viết Cách làm đậu cove xào thịt bằm giòn ngọt, cực bắt cơm tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm đậu cove xào thịt bằm giòn ngọt, cực bắt cơm


Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Đậu cove xào thịt bằm có cách làm đơn giản, nhanh chóng chỉ với 2 nguyên liệu chính. Món này rất thích hợp với bữa cơm hằng ngày hoặc cho những ngày bạn có ít thời gian để nấu. Cùng vào bếp ngay với Alothit.vn nhé!

Nguyên liệu làm món đậu cove xào thịt bằm

  • 200g đậu cove
  • 100g thịt bằm
  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: Nước tương, bột ngọt, đường, dầu hào

Nguyên liệu làm món đậu cove xào thịt bằmNguyên liệu làm món đậu cove xào thịt bằm

Cách làm món đậu cove xào thịt bằm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu cove mua về, bạn hãy rửa sạch, nhặt bỏ hai đầu và tước chỉ trên đậu. Cắt đậu thành từng khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch cắt lát.

Kế đến, bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, cho vào một chút xíu muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nước sôi, cho đậu vào chần sơ khoảng 30 giây cho đậu chín sơ và có màu xanh đẹp mắt. Vớt đậu ra, để ráo.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào đậu cove

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm, ớt xắt vào phi thơm. Cho tiếp thịt bằm vào xào cho săn lại. Nêm vào thịt bằm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Khi thịt bằm đã chín, bạn cho đậu cove vào xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Xào đậu coveXào đậu cove

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món đậu cove xào thịt bằm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa và dọn kèm với cơm nóng để thưởng thức nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món đậu cove xào thịt bằm có công thức đơn giản quá phải không nào. Thịt bằm thấm đậm gia vị, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, đậu cove anh mướt, giòn ngọt, ăn cùng với cơm nóng rất hấp dẫn. Mời bạn thưởng thức nhé!

Món đậu cove xào thịt bằmMón đậu cove xào thịt bằm

Xem clip Tik Tok về cách làm đậu cove xào thịt bằm nhé!

Vậy là Alothit.vn vừa hướng dẫn các bạn cách làm món đậu cove xào thịt bằm đơn giản rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức này để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm đậu cove xào thịt bằm giòn ngọt, cực bắt cơm tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *