Chỉ với 10 phút có ngay dĩa thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng

Chỉ với 10 phút có ngay dĩa thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng

Bạn đang xem bài viết Chỉ với 10 phút có ngay dĩa thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt bò là một món ăn dinh dưỡng, ngon, và ai cũng thích. Kết hợp chung với bông hẹ nữa thì còn gì bằng đúng không nào! Cùng đi chợ vào vào bếp ngay với tụi mình nhé, hôm nay chúng ta sẽ trổ tài với món – thịt bò xào bông hẹ. Bắt đầu ngay nhé!

Chỉ với 10 phút có ngay dĩa thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món thịt bò xào bông hẹ

  • 300g thịt bò
  • 200g bông hẹ
  • ½ củ hành tây khoảng 100g
  • Tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, tiêu

Cách thực hiện món thịt bò xào bông hẹ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh dầu ăn. Đảo đều cho thịt thấm gia vị, ướp khoảng 10 phút là được.

Sơ chế hành, hẹSơ chế hành, hẹ

Hẹ mua về bỏ gốc và cắt khúc khoảng 5cm. Bạn đừng cắt sát gốc quá thì hẹ sẽ cứng không ngon. Nên bỏ xa gốc hẹ một tí nhé, khoảng 4cm là vừa. Cắt hẹ xong bạn rửa sạch để ráo nước.

Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2 Xào thịt bò

 Xào thịt bò Xào thịt bò

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho ½ phần tỏi vào phi thơm. Sau khi tỏi thơm, bạn cho bò vào xào, nhớ mở lửa lớn và đảo liên tục để bò không bị dai và ra nước làm mất hết vị ngọt tự nhiên. Khi bò chín được 80% thì bạn tắt bếp, cho ra đĩa.

Bước 3 Xào bông hẹ

Xào bông hẹXào bông hẹ

Bạn cho một muỗng canh dầu vào chảo vừa xào thịt bò, cho phần tỏi băm còn lại vào và phi thơm. Sau đó cho toàn bộ phần bông hẹ vào xào với lửa lớn. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều để thấm gia vị. Có thể cho thêm một xíu nước để bông hẹ giữ màu xanh và mau chín.

Nêm nếm gia vịNêm nếm gia vị

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi xào khoảng được 3 phút thì bạn cho hành tây, bò vào đảo đều. Cho thêm một chút xíu tiêu nữa là xong rồi đấy! Nhớ nêm lại xem vừa khẩu vị gia đình hay chưa nhé! Có thể cho thêm một tí hành lá cho thơm cũng được nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món thịt bò xào bông hẹMón thịt bò xào bông hẹ

Món ăn có màu sắc đẹp mắt, thịt bò chín tới không bị dai, bông hẹ giòn, gia vị nêm nếm vừa ăn. Dùng chung với cơm trắng nữa thì tuyệt vời rồi đúng không nào!

Bài viết vừa giới thiệu bạn một món siêu dễ nhưng lại siêu ngon – bông hẹ xào thịt bò. Chúc bạn thành công nhé! Trổ tài và chia sẻ với tụi mình nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chỉ với 10 phút có ngay dĩa thịt bò xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *