Giải mã cơn sốt thịt heo sấy khô bakkwa Singapore. Mua thịt heo sấy khô ở đâu?

Giải mã cơn sốt thịt heo sấy khô bakkwa Singapore. Mua thịt heo sấy khô ở đâu?

Bạn đang xem bài viết Giải mã cơn sốt thịt heo sấy khô bakkwa Singapore. Mua thịt heo sấy khô ở đâu? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt heo sấy khô bakkwa là một món đặc sản nổi tiếng của Singapore. Ngày hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu về món ăn này nhé.

Thịt heo sấy khô bakkwa là gì?

Bakkwa (nhục can) là món thịt heo sấy khô lát mỏng có vị ngọt, mặn. Món này gần giống như bò khô của Việt Nam. Thông thường món này được chế biến từ nguyên liệu là thịt heo, tuy nhiên vẫn có thể làm từ thịt gà, thịt bò hay là các loại hải sản.

Giải mã cơn sốt thịt heo sấy khô bakkwa Singapore. Mua thịt heo sấy khô ở đâu?Thịt heo sấy khô bakkwa có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại

Thịt heo sấy khô bakkwa có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại cho đến hiện nay vẫn còn lưu truyền trong cộng đồng người Phúc Kiến.

Hiện nay bakkwa phổ biến ở Singapore, Malaysia, quần đảo Riau.

Độ nổi tiếng của món ăn vặt này đến từ đâu?

Mặc dù có xuất xứ từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau đó những người nhập cư Trung Quốc mang bakkwa đến Singapore và Malaysia vào các dịp Tết Nguyên Đán. Và từ đó trở đi cứ nhắc đến bakkwa là người ta sẽ nghĩ đến đây là một món đặc sản ở Singapore.

Thịt tươi được nướng ở nhiệt độ caoThịt tươi được nướng ở nhiệt độ cao

Thịt heo sấy khô bakkwa truyền thống được chế biến từ những phần thịt chưa dùng hết trong yến tiệc hay lễ hội, phần thịt này sẽ được ướp đường và muối sau đó được người dân dự trữ nhiệt độ lạnh để dùng dần.

Sau này khi được du nhập vào các đất nước, đặc biệt là Singapore thì được chế biến từ nguyên liệu thịt tươi sau đó được nướng ở nhiệt độ cao. Tiếp tục chế biến để tạo thành miếng bakkwa thơm ngon.

Nhiều du khách khi đến đây đều tìm ghé đến Bee Cheng Hiang, đây là một trong những cửa tiệm lâu đời nhất bán bakkwa. Cửa hàng này được mở vào năm 1933 đấy nhé!

Ở TP. HCM mua thịt heo sấy khô Bakkwa ở đâu?

Thịt heo sấy khô BakkwaThịt heo sấy khô Bakkwa

Hiện tại ở TP. HCM bạn có thể mua thịt heo sấy khô bakkwa tại:

Cửa hàng: Bee Cheng Hiang Vietnam

Địa chỉ: 217-219 Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Số điện thoại: 02835176169

Facebook: Bee Cheng Hiang Vietnam

Công ty thực phẩm Đại Phát

Địa chỉ: 89-91, Đường số 6, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. HCM

Số điện thoại: 0909593985

Facebook: Đại Phát Food

Hy vọng những thông tin mà chúng mình mang đến sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về món bakkwa. Và địa chỉ giúp bạn tìm kiếm nhanh món ăn hấp dẫn này nhé.

Có thể bạn quan tâm

>> Cá khô 1 nắng là gì? Ăn cá khô 1 nắng có ngon không và cách bảo quản như thế nào?

>> Cách làm bò khô ngon cay nồng

>> Khô bò đen làm từ gì? Cách làm khô bò đen ăn kèm gỏi tại nhà đơn giản

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Giải mã cơn sốt thịt heo sấy khô bakkwa Singapore. Mua thịt heo sấy khô ở đâu? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *