Thịt chó không bổ dưỡng hơn các loại thịt khác mà còn là mầm mống lây bệnh dại

Thịt chó không bổ dưỡng hơn các loại thịt khác mà còn là mầm mống lây bệnh dại

Bạn đang xem bài viết Thịt chó không bổ dưỡng hơn các loại thịt khác mà còn là mầm mống lây bệnh dại tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong thịt chó có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, Vitamin C, canxi, sắt… thậm chí từ xa xưa nhiều người chọn thịt chó là một phương thuốc chữa bệnh đau nhức xương, chữa đau nhức do cơ thể lạnh đái dầm ở trẻ nhỏ… Nhưng hiện nay, theo các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên ăn thịt chó vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro với sức khỏe.

Thịt chó không bổ dưỡng hơn các loại thịt khác mà còn là mầm mống lây bệnh dại

Theo Phó giáo sư – tiến sĩ – bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết: Thịt chó có giá trị dinh dưỡng tương tự như một số loại thịt như: thịt bò, thịt heo, thịt gà… tuy nhiên thịt chó lại có mùi đặc trưng riêng của nó.

Thịt chó không bổ dưỡng hơn các loại thịt khác mà còn là mầm mống lây bệnh dại

Về việc thịt chó có tác dụng y học, làm tăng năng lực phái nam… theo bác sĩ những tác dụng này thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh hay khẳng định là đúng.

Khi ăn thịt chó mà con vật đó chưa được kiểm tra về bệnh cũng như thịt chưa được chế biến phù hợp đặc biệt là thịt không được nấu chín kỹ thì rất có thể gây bệnh cho người ăn thịt điển hình nhất là bệnh dại một căn bệnh mà loài chó hay bị nhiễm, đây là căn bệnh chưa có thuốc đặc trị.

Thịt chó không bổ dưỡng bao nhiêu mà còn là mầm mống lây bệnh

Khi không bảo quản tốt, thịt và nội tạng chó có thể phân hủy dần, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây độc như: liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn phát triển. Điều này khiến cho người ăn thịt thậm chí là cả người làm thịt cũng dễ có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn gây nhiễm trùng máu, có thể nguy hiểm tính mạng.

Ngoài ra, người ăn thịt chó, mèo cũng có nguy cơ lây nhiễm các bệnh ký sinh trùng có nguồn gốc từ các động vật này.

Thịt chó không bổ dưỡng bao nhiêu mà còn là mầm mống lây bệnh

Hiện nay nhiều người vì lợi ích kinh tế mà bỏ thuốc bả để bắt chó bán, vì vậy thịt chó có thể bị nhiễm độc nếu như bạn ăn phải thịt con chó này rất dễ có nguy cơ bị ngộ độc, gây ra nhiều phản ứng thậm chí là dẫn đến tử vong.

Xét về mặt sức khỏe hay xét về nét văn hóa, văn minh của con người đối với loài vật thì bạn cũng không nên ăn thịt chó. Hãy thay thế bằng loại thực phẩm khác an toàn hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đến ngay Alothit.vn gần nhất để chọn lựa thực phẩm tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thịt chó không bổ dưỡng hơn các loại thịt khác mà còn là mầm mống lây bệnh dại tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *