Khi bé ho có nên ăn tôm, thịt gà?

Khi bé ho có nên ăn tôm, thịt gà?

Bạn đang xem bài viết Khi bé ho có nên ăn tôm, thịt gà? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Kiêng ăn tôm, thịt gà khi bé bị ho là làm giảm sức đề kháng của bé

Theo ThS.BS Lê Thị Hải (Nguyên Giám đốc trung tâm Khám Tư vấn Dinh dưỡng – viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết ho là một bệnh lý chứ không phải do ăn uống.

Các mẹ có tư tưởng kiêng cho trẻ ăn tôm và thịt gà khi bị ho là sai lầm, bởi lúc bé bị ho thì các chất đề kháng cần thiết lại có nhiều trong thịt gà và tôm, nếu kiêng ăn tức là làm giảm sức đề kháng của bé.

Khi bé ho có nên ăn tôm, thịt gà?

Theo Bác sĩ cho hay, thực chất khi bé ăn tôm bị ho nguyên nhân chính nằm ở phần vỏ tôm chưa được làm sạch kỹ, khi ăn vào sẽ làm cổ họng bé bị ngứa và dẫn đến ho nhiều hơn, còn phần thịt tôm thì không ảnh hưởng gì cả.

tôm không phải là nguyên nhân gây bệnh ho ở trẻ

Trong thịt gà có chứa rất nhiều Protein và chất kẽm. Và đây là hai chất rất cần thiết để tham gia vào hệ thống miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho bé. Cho nên, suy nghĩ kiêng thịt gà khi bé bị ho là hoàn toàn sai, trái lại các mẹ nên cho bé ăn nhiều thịt gà để tăng cường sức đề kháng hơn.

Thịt gà rất tốt cho trẻ khi bị ho

Cần chế biến đúng cách thịt tôm và gà khi bé bị ho

Theo thông tin ở trên, thì vỏ tôm chính là nguyên nhân chính gây ngứa họng khiến bé bị ho. Tuy nhiên, vỏ tôm chính là nơi chứa Canxi nhiều nhất, nếu bỏ phần vỏ đi, thì lượng Canxi cung cấp cho bé chỉ còn ở mức 50%. Vì thế, khi chọn tôm cho bé, nên chọn những con tôm nhỏ để bé có thể ăn cả thịt lẫn vỏ.

Còn nếu tôm lớn, khi chế biến các mẹ nên lột hết phần vỏ đi, rồi dùng phần vỏ ấy hầm hoặc nấu lấy nước để nấu súp hoặc hầm cháo cho bé. Phần thịt tôm cứ cho bé ăn như thông thường. Như vậy sẽ tốt cho bé khi bị ho.

nên loại bỏ vỏ tôm khi chế biến thức ăn cho trẻ bị ho

Còn thịt gà, các mẹ nên chọn thịt gà tươi, tránh chọn thịt gà đã ủ đông quá lâu sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

nên chọn thịt gà tươi cho trẻ bị ho

Trong mùa này, do thời tiết đã lạnh dần nên các bé rất dễ bị ho nếu không được giữ ấm đầy đủ. Và nếu các bé bị ho, thì các mẹ nên cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng sau bài viết này, các mẹ có thể thay đổi quan niệm và chăm sóc bé tốt hơn trong những ngày bé bị ho nhé!

Bài viết liên quan: Sai lầm của mẹ khi ủ ấm khiến bé dễ bệnh vào mùa đông?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Khi bé ho có nên ăn tôm, thịt gà? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *