Làm thế nào để chế biến món thịt nai đúng cách không bị hôi?

Làm thế nào để chế biến món thịt nai đúng cách không bị hôi?

Bạn đang xem bài viết Làm thế nào để chế biến món thịt nai đúng cách không bị hôi? tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt nai là một món ăn thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Nhưng làm thế nào để chế biến món thịt nai đúng cách, không bị hôi chắc hẳn là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm.

Những lưu ý khi chế biến món thịt nai

Chỉ dùng thịt nai được xử lý đúng cách

  • Chỉ dùng thịt nai đã được xẻ, lột da, đóng gói và trữ lạnh.
  • Thịt nai cũng cần được “ủ” khoảng 10 – 14 ngày sau khi xẻ bởi làm như vậy thịt sẽ bớt khô, giảm mùi và dễ ăn hơn.

Làm thế nào để chế biến món thịt nai đúng cách không bị hôi?Chỉ dùng thịt nai được xử lý đúng cách

Lọc tất cả những phần mỡ

  • Mỡ nai không ngon và cũng không giúp ích gì cho kết cấu của thịt nên bạn hãy dùng dao sắc và lọc hết mỡ của miếng thịt nai trước khi chế biến.
  • Mặt ngoài của miếng thịt nai vừa xử lý có một lớp màng mỏng, lớp màng này không có mùi vị nhưng nếu bạn bóc được nó càng sạch thì miếng thịt nai đó sẽ ngon và dễ chế biến hơn.

Lọc tất cả những phần mỡLọc tất cả những phần mỡ

Các cách ướp thịt nai đúng cách, không bị hôi

Các cách ướp thịt nai đúng cách, không bị hôiCác cách ướp thịt nai đúng cách, không bị hôi

Ướp kiểu đơn giản

Bạn có thể dùng sốt trộn salad Ý hoặc tự pha hỗn hợp để ướp (hỗn hợp gồm nửa cốc giấm và dầu ô liu,1 muỗng cà phê mù tạt nâu, 1 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê gia vị Ý (có thể thay thế bằng kinh giới cay và húng quế)

Ướp kiểu thịt nướng BBQ

Cắt nhỏ hành tây, băm nhỏ 3 – 4 tép tỏi. Sau đó cho hành và tỏi băm vào xào, tiếp tục cho 5 muỗng bơ vào cùng và xào cho đến khi hành tỏi có độ trong mờ. Tiếp đó cho thêm 1 hoặc 2 cốc sốt cà chua, nửa cốc rượi táo, nửa cốc giấm táo, nửa cốc đường nâu và 2 muỗng bột ớt vào.

Nếu không thích mùi “gây” của thịt nai, bạn có thể dùng gia vị ướp có nước cốt cam chanh.

Thay thế mỡ nai đã bỏ đi bằng nguồn chất béo khác

Thị nai sẽ vô cùng thơm ngon nếu biết cách xử lýThị nai sẽ vô cùng thơm ngon nếu biết cách xử lý

Cách 1: Phết chất béo bên ngoài miếng thịt

Cách này phù hợp nhất khi bạn nướng thịt trên vỉ hoặc trong chảo. Sau khi lật miếng thịt, bạn dùng cọ quét bơ đã tan chảy hoặc quét dầu ô liu lên mặt miếng thịt. Làm như vậy sẽ giúp tăng độ ẩm và hương vị cho thịt nai.

Cách 2: Nhét mỡ vào thịt

Cách này phù hợp với những miếng thịt dày và chế biến bằng cách quay trong lò. Dùng mũi dao rạch vài nhát vào phần dày nhất của miếng thịt sau đó nhét các miếng mỡ lợn hoặc thịt lợn muối vào đường rạch.

Chọn phần thịt phù hợp với phương pháp chế biến

Chọn phần thịt phù hợp với phương pháp chế biếnChọn phần thịt phù hợp với phương pháp chế biến

Những phần thịt khác nhau sẽ phù hợp với những phương pháp chế biến khác nhau:

  • Thịt thăn là phần thịt mềm nhất, với loại thịt này bạn có thể để nguyên khúc hoặc cắt ra từng miếng bít tết hay có thể cắt nhỏ để hầm và xào. Thịt thăn có thể được chế biến ở mức tái vừa.
  • Khúc dưới của chân giò bạn có thể quay hoặc om hoặc hầm nhỏ lửa trong khoảng thời gian dài cho mềm.
  • Khúc trên của chân giò bạn có thể nướng.
  • Phần thịt dưới xương sườn, phần thịt bụng và phần thịt ở cổ thì phương pháp hầm là phù hợp nhất. Bạn cũng có thể xay các phần thịt này để chế biến thành thịt xay hoặc xúc xích.

Trên đây là các cách để chế biến món thịt nai đúng cách, không bị hôi mà Alothit.vn muốn gửi đến bạn, mong rằng sẽ phần nào đó giúp bạn sơ chế thịt nai tại nhà thành công nhé!

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm thế nào để chế biến món thịt nai đúng cách không bị hôi? tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *