Mẹo nướng thịt xông khói cực ngon bằng bếp gas, lò nướng và lò vi sóng

Mẹo nướng thịt xông khói cực ngon bằng bếp gas, lò nướng và lò vi sóng

Bạn đang xem bài viết Mẹo nướng thịt xông khói cực ngon bằng bếp gas, lò nướng và lò vi sóng tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nướng bằng bếp gas

Xếp từng miếng thịt xông khói ngay ngắn vào chảo có lòng phẳng (chảo phẳng giúp nhiệt lượng truyền tốt, thịt chín đều, ngon hơn) và bật bếp, chỉnh độ lửa vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá lớn.

– Khi chảo nóng lên, bạn đợi sau vài phút thì lật úp miếng thịt lại, nhớ lật qua lật lại các miếng thịt nhiều lần cho tới khi thịt chín săn, khô lại thì tắt bếp.

– Nên đặt thịt vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để giấy thấm bớt mỡ thừa từ thịt.

Mẹo nướng thịt xông khói cực ngon bằng bếp gas, lò nướng và lò vi sóng

Nướng bằng lò nướng

Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút, sau đó bạn xếp thịt lên khay nướng và nhớ không xếp chúng chồng lên nhau mà nằm trải đều trên khay, nằm sát nhau.

Đặt khay nướng vào lò và nướng trong thời gian 25 phút. Lưu ý là khi mới đặt khay vào lò, bạn nên đặt khay ở ngăn nướng trên của lò, qua ½ thời gian nướng, bạn chuyển khay nướng xuống ngăn dưới cùng.

– Làm như vậy, thịt sẽ chín đều, vàng, giòn ngon như ý.

– Sau khi nướng, bạn cần dùng khăn giấy khô hoặc giấy thấm dầu loại bỏ bớt dầu mỡ trên thịt để miếng thịt khô, ít béo hơn nhé.

Nướng bằng lò nướng

Nướng bằng lò vi sóng

Lót từ 2 – 3 miếng khăn giấy khô lên chiếc đĩa dùng được trong lò vi sóng.

– Sau đó, bạn gắp từng miếng thịt xông khói đặt lên đĩa, không đặt chồng các miếng thịt lên nhau, bạn chỉ đặt chúng nằm sát vào nhau để khi nướng nhiệt lượng tỏa ra làm chín đều mọi phía miếng thịt hơn.

– Khi đã xếp xong thịt vào đĩa, bạn phủ 2 – 3 miếng khăn giấy đa năng (paper towel) lên bề mặt thịt rồi cho cả đĩa vào lò vi sóng vi sóng trong 2 phút ở nhiệt độ cao.

– Sau 2 phút, bạn lấy đĩa thịt ra ngoài, nó đã chín vừa đủ ngon nhưng nếu bạn muốn thịt chín săn hơn, hãy đặt đĩa trở lại lò vi sóng và vi sóng thêm 1 phút nữa nhé.

– Khi đã nướng xong, bạn chuyển thịt qua 1 chiếc đĩa khác hoặc loại bỏ hết khăn giấy và thưởng thức ngay với cơm nóng, hẳn rất ngon đấy.

Nướng bằng lò vi sóng

Xem thêm: Sandwich mì ăn liền với thịt xông khói và trứng

Hi vọng với những bí kíp nướng thịt xông khói bằng các loại bếp, lò này, bạn sẽ chế biến món thịt xông khói ngon và tiện lợi hơn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi, nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo nướng thịt ngon khác.

Nguồn tham khảo: goodhousekeeping.com

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo nướng thịt xông khói cực ngon bằng bếp gas, lò nướng và lò vi sóng tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *