Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm và thịt gà

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm và thịt gà

Bạn đang xem bài viết Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm và thịt gà tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Khi ho

Thông thường khi các bé bị ho các mẹ sẽ kiêng cho trẻ ăn thức ăn có mùi tanh nhất là tôm và thịt gà, bởi quan niệm vỏ tôm và thịt gà nhiều thớ gây ngứa cổ khiến trẻ ho nhiều hơn.

Theo ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám Tư vấn Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia thì điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi:

+ Ho là do bệnh lý không phải do ăn uống.

+ Ngược lại các loại hải sản như tôm, cua, cá, giàu chất đạm, dễ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ rất tốt.

+ Thịt gà chứa nhiều Protein và Kẽm, đặc biệt Kẽm đóng vai trò quan trọng tham gia vào hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

Như vậy việc kiêng tôm và thịt gà khi trẻ ho là không nên, ngược lại mẹ nên cho con ăn thêm thịt gà nhằm tăng cường đề kháng, cũng như tôm giúp trẻ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết.

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm và thịt gà

Bỏ vỏ và đầu tôm

Cũng theo BS Hải, mặc dù trong thịt tôm vẫn có chứa Canxi, nhưng thành phần dinh dưỡng chủ yếu của chúng là Chất đạm, theo đó là phần vỏ và đầu tôm vẫn chứa khá nhiều Canxi.

Thế nhưng đa số mẹ đề bóc vỏ và bỏ đầu tôm khi cho trẻ ăn, vì nghĩ lớp vỏ cứng không có chất dinh dưỡng, lại khó ăn đối với trẻ.

Tốt nhất mẹ nên chọn mua tôm nhỏ hay tôm lột, có lớp vỏ mỏng, mềm hơn giúp trẻ có thể ăn được tôm bao gồm luôn cả phần vỏ.

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm và thịt gà

Xem thêm: Những người nên kiêng ăn tôm

Thông tin tham khảo: vov.vn

Tôm và thịt gà đều tốt cho trẻ, nếu lo ngại vỏ tôm dễ làm trẻ mắc hóc, mẹ có thể chọn tôm nhỏ hay tôm lột giúp trẻ ăn được nguyên con.

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm và thịt gà tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *