Mẹo phát hiện thịt lợn bị tiêm chất tạo nạc

Mẹo phát hiện thịt lợn bị tiêm chất tạo nạc

Bạn đang xem bài viết Mẹo phát hiện thịt lợn bị tiêm chất tạo nạc tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chất tạo nạc mà một số cơ sở sản xuất bơm vào thịt lợn khiến cho lợn mau chóng nở nang, tăng lượng nạc, giảm lượng mỡ. Hóa chất này vô cùng độc hại đối với sức khỏe con người. Hãy cùng Alothit.vn tìm hiểu các mẹo phát hiện thịt lợn siêu nạc nhé!

Tác hại của chất tạo nạc

Chất tạo nạc thường là chất độc có nguồn gốc từ nhóm chất gốc từ nhóm B-agonist là Salbutamol, Chlebutarol làm đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ, tăng cường phát triển cơ bắp từ đó làm cho lợn tăng trọng lượng nhanh chóng.

Khi lợn hoặc các loài động vật khác ăn phải chất này thì chỉ tồn tại khoảng nửa tháng, qua thời gian này chúng sẽ bị thoái hoá hoặc chết.

Theo GS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết chất này đi vào cơ thể người lâu ngày sẽ bị nhiễm độc gây nhức đầu, run tay chân, buồn nôn, nhịp tim nhanh, làm tăng hoặc hạ huyết áp, rối loạn tiêu hóa, trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

Cách nhận biết thịt lợn chứa chất tạo nạc

Mẹo phát hiện thịt lợn bị tiêm chất tạo nạc

Nhận biết bằng cách nhìn bề ngoài

Thịt lợn chứa chất tạo nạc có lớp mỡ và da rất mỏng, mỡ chỉ dày khoảng 0.5mm, lỏng lẻo, thớ thịt to và ngắn, miếng thịt căng mọng, đỏ au như thịt bò nhưng lại không có độ đàn hồi. Mỡ của thịt lợn sạch thường dày từ 1.5 – 2cm.

Khi thái thịt, miếng thịt mềm, phần nạc và phần mỡ tách nhau rõ rệt, có nước màu vàng rỉ ra, ở vị trí lát cắt thường bị thâm, sạm, không đều màu… đó là những dấu hiệu cho thấy thịt đã bị bơm chất tạo nạc. Ngoài ra, miếng thịt bên ngoài nhơn nhớt và ướt tay thì có thể đã bị ngâm bột hàn the để tạo độ dai.

Nhận biết bằng cách nấu và nếm thịt

Thịt lợn được bơm chất tạo nạc khi nấu sẽ tạo mùi lạ, miếng thịt rỉ nhiều nước, có thể hơi teo lại. Khi ăn, thịt lợn “bẩn” rất bở, hôi và không có độ ngọt tự nhiên của thịt lợn.

Cách lựa chọn thịt lợn sạch

Cách lựa chọn thịt lợn sạch

– Nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt không có màu khác lạ, không bị nhớt ở màng ngoài, không bị chảy dịch.

– Thịt lợn sạch có lớp mỡ trung bình dày từ 1.5 đến 2 cm.

– Khối mỡ và khối nạc của thịt sạch dính liền nhau. Khi thái thịt, miếng thịt dựng thẳng đứng được, không có dịch vàng chảy ra.

– Miếng thịt có độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào miếng thịt và bỏ tay ra miếng thịt trở về trạng thái cũ.

– Nên mua thịt heo có xuất xứ rõ ràng, tại các siêu thị, cửa hàng chất lượng, uy tín.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được cách nhận biết thịt lợn có tiêm chất tạo nạc không để chọn những miếng thịt tươi ngon, chăm sóc sức khoẻ gia đình mình tốt hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách nhận biết thịt bò giả làm từ thịt heo và hóa chất

>> Bí quyết phân biệt 8 loại thịt heo chuẩn cho bữa ăn ngon

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo phát hiện thịt lợn bị tiêm chất tạo nạc tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *