Cách nhận biết thịt tươi có giun sán

Cách nhận biết thịt tươi có giun sán

Bạn đang xem bài viết Cách nhận biết thịt tươi có giun sán tại Alothit.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Quan sát bằng mắt

Cách nhận biết thịt tươi có giun sán

– Với thịt tươi thì khi lựa mua, bạn hãy quan sát thật kỹ phần thịt cơ lưỡi hoặc phần thịt vai, bắp đùi… thấy có nhiều hạt lấm tấm nhỏ màu trắng thì đó chính là nang sán. Nếu miếng thịt có quá nhiều nang sán thì khi cắt thịt ra, các nang cũng có thể rụng ra bên ngoài vì nang sán thường tập trung thành từng bọc nhỏ.

– Cách nhận biết đơn giản nhất là bạn dùng dao cắt theo chiều dọc của miếng thịt và nhìn thật kỹ phần mặt cắt. Nếu thấy có nhiều đốm trắng to bằng đầu kim thì chắc chắn miếng thịt đã nhiễm giun, hoặc thấy những hình sợi hoặc tròn to bằng hạt đậu, có màu trắng hoặc vàng xám nằm song song với thớ thịt thì đã bị nhiễm sán.

Cách chọn thịt không bị nhiễm giun sán

Cách nhận biết thịt tươi có giun sán

– Với thịt heo và thịt bò khi cầm miếng thịt lên thấy hơi cứng tay, màu sắc tái nhợt, không có độ mềm dính nhất định thì không nên chọn mua vì có thể thịt đã tẩm hàn the và dễ bị nhiễm giun sán.

– Còn khi chọn mua thịt gà, bạn nên chọn mua gà công nghiệp sẽ hạn chế tình trạng nhiễm giun sán. Vì gà vườn khi nuôi thả bên ngoài sẽ dễ nhiễm nhiều giun sán hơn, chủ yếu chúng ký sinh trong đường ruột tiêu hóa hoặc mắt gà.

– Khi mua thịt về bạn nên chia nhỏ thịt và chế biến kỹ rồi mới dùng. Việc nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt được các nang sán có trong miếng thịt, tuy nhiên thì tốt nhất bạn nên cắt bỏ phần thịt bị nhiễm trước khi chế biến để tránh nhiễm chất độc hại từ các ấu trùng sán sản sinh ra.

Hy vọng bạn sẽ có thêm bí quyết chọn mua được thịt tươi an toàn và không bị nhiễm giun sán. Hoặc bạn cũng có thể mua thịt tươi ngay tại Alothit.vn để đảm bảo chất lượng thịt và yên tâm hơn nhé.

Kinh nghiệm hay Alothit.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nhận biết thịt tươi có giun sán tại Alothit.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *